Sao Lưu Dữ Liệu

Dữ liệu là cốt lõi của mọi doanh nghiệp, là tài sản quan trọng nhất của người dùng, giá trị vượt xa giá trị thiết bị mà họ dùng để lưu trữ chúng. Hãy đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn và được sao lưu dự phòng vì không ai biết về ngày mai !

Sao lưu máy trạm

Để tránh tình trạng mất dữ liệu do lỗi phần cứng hay các tai nạn khác. Bạn có thể sao lưu dữ liệu của máy trạm lên máy chủ qua phần mềm backup. Phần mềm có thể hoạt động trên nhiều loại hệ điều hành khác nhau.

Sao lưu dữ liệu bạn cần

Đặt bộ lọc theo loại tập tin, kích thước hay tên để chỉ sao lưu những gì bạn cần.

Lưu nhiều phiên bản

Sao lưu lại nhiều phiên bản của tập tin, cho phép khôi phục lại khi có sự cố ghi đè dữ liệu.

Sao lưu thời gian thực

Sau khi sao lưu dữ liệu xong lần đầu tiên, sau đó sao lưu sẽ gia tăng liên tục theo tập tin được sửa đổi, đảm bảo phiên bản mới nhất luôn được an toàn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống

Tương thích Time Machine, Windows File History

Cung cấp thêm hỗ trợ sao lưu và khôi phục qua các dịch vụ sao lưu tích hợp sẵn của hệ điều hành máy trạm.

Sao lưu máy chủ

Phần mềm sao lưu dữ liệu một phần hoặc toàn bộ máy chủ, đảm bảo an toàn cho tất cả phần mềm và dữ liệu đang hoạt động. Nén và đưa toàn bộ dữ liệu sao lưu vào hệ thống lưu trữ.

Khôi phục khác cấu hình

Cho phép khôi phục hệ điều hành máy chủ sang máy chủ mới hay máy chủ dự phòng có cấu hình phần cứng khác với máy chủ đã sao lưu dữ liệu mà không gây lỗi khởi động, driver…

Dữ liệu đa dạng

Sao lưu dữ liệu, ứng dụng, cả hệ điều hành, hay sao lưu ảnh ổ cứng theo dạng sector. Công nghệ hoạt động đầy đủ trên cả máy chủ vật lý hay máy chủ ảo.

Quản lý tập trung

Phần mềm quản lý và theo dõi nhiều máy chủ trong giao diện. Cho phép kiểm tra quá trình sao lưu, ra lệnh sao lưu, lập lịch sao lưu định kỳ cho nhiều máy một lúc.

Ứng dụng doanh nghiệp

Hỗ trợ các phần mềm cơ sở dữ liệu, quản trị doanh nghiệp có dữ liệu lớn. Sao lưu phần mềm đang hoạt động và có truy cập lớn mà không cần tạm dừng phần mềm hay khởi động lại hệ điều hành.

Nén và chống trùng lặp

Có nhiều dữ liệu trùng lặp trong các lần sao lưu hoặc trên các máy chủ khác nhau. Công nghệ cho phép nén dữ liệu và tìm loại bỏ những dữ liệu trùng lặp giúp dữ liệu sao lưu tốn ít dung lượng lưu trữ và tăng tốc độ sao lưu.

Nhiều đích sao lưu

Để tăng mức độ an toàn hệ thống có thể lưu bản sao lưu máy chủ quan trọng ở nhiều hơn 1 nơi. Công nghệ cho phép sao lưu và lưu cùng lúc vào đích sao lưu cùng lúc, tăng độ an toàn giúp dữ liệu đã sao lưu luôn sẵn sàng.

N

Lập chỉ mục dữ liệu

Cho phép tìm kiếm bên trong dữ liệu đã sao lưu nhanh chóng.

N

Sao lưu tăng dần

Có thể tùy chỉnh cách sao lưu thiết lập sự liên quan, phụ thuộc với dữ liệu sao lưu lần trước đó. Cho phép tập tin sao lưu tiếp theo được lưu chỉ thêm phần đã thay đổi, giúp hệ thống sao lưu nhanh hơn hoặc đầy đủ không phụ thuộc đến dữ liệu trước đó…

N

Mã hóa

Mã hóa tập tin chứa dữ liệu sao lưu, cấp độ bảo mật cao đảm bảo tập tin chứa dữ liệu không bị tin tặc lợi dụng khai thác lấy dữ liệu trong trường hợp tập tin sao lưu bị đánh cắp, truy cập bất hợp pháp.

N

Tùy chỉnh băng thông

Tránh ảnh hưởng đến hiệu suất máy chủ khi có nhiều truy cập với giới hạn tốc độ ổ cứng, mạng cho tiến trình sao lưu dữ liệu.

N

Kiểm tra dữ liệu

Sau khi sao lưu tự động kiểm tra lại dữ liệu đã sao lưu để tránh trường hợp có lỗi xảy ra với dữ liệu trong quá trình sao lưu. Cho phép đặt lịch và chính sách kiểm tra lại dữ liệu đã sao lưu tùy ý.

Thời gian quay vòng

Dữ liệu sao lưu không phải lưu vĩnh viễn gây tốn kém dung lượng dùng chứa dữ liệu sao lưu. Quản trị có thể điều chỉnh thời gian lưu trữ dữ liệu sao lưu để hệ thống tự động xóa bỏ dữ liệu đã sao lưu cũ sau khi đã có bản sao lưu mới hơn theo thời gian, dung lượng hay số lượt sao lưu.

Snapshot

Snapshot là kiểu sao lưu dữ liệu cho phép tiết kiệm dung lượng lưu tập tin chứa dữ liệu sao lưu và thời gian sao lưu cực nhanh (1- vài giây). Yêu cầu ổ cứng máy chủ phải được định dạng theo định dạng mới. Dữ liệu sẽ nằm trên chính nó như một ảnh chụp. Sau khi dữ liệu bị xóa, dung lượng trên ổ cứng không trống ngay nếu bạn có bản sao lưu snapshot tồn tại, nếu bạn xóa bản sao lưu dữ liệu snapshot có liên quan đến dữ liệu bạn xóa, dữ liệu bạn đã xóa mới thực sự được trống dung lượng. Snapshot không gây tốn thêm dung lượng trừ một phần nhỏ cho các tập tin thay đổi, phát sinh dung lượng và không dôi dung lượng trống khi bạn xóa dữ liệu.

Sao lưu, khôi phục tức thời

Sao lưu cực nhanh ngay tức thời, duyệt tập tin đã sao lưu trong chính giao diện quản lý dữ liệu thông thường, tìm và khôi phục lại dữ liệu nhanh chóng theo thời điểm.

Đồng bộ snapshot tới đích sao lưu

Mở rộng khả năng an toàn dữ liệu, gửi dữ liệu đã snapshot trên thiết bị tới một thiết bị lưu trữ ngoài như một chi nhánh khác của doanh nghiệp để dựng một hệ thống dự phòng chống thảm họa.

Tốn ít băng thông gửi dữ liệu

Khác với cách sao lưu truyền thống, gửi dữ liệu đã snapshot tới một hệ thống cũng hỗ trợ snapshot cho phép dữ liệu được đồng bộ nhanh hơn do chỉ gửi đúng dữ liệu đã phát sinh từ lần trước đó.

Synology Hyper Backup

Công nghệ sao lưu và lưu trữ nhiều phiên bản nhưng tốn ít dung lượng lưu hoạt động trên hệ điều hành quản lý lưu trữ của Synology DSM và áp dụng cho dữ liệu công việc được lưu trong hệ thống lưu trữ (không áp dụng cho sao lưu hệ điều hành máy chủ).

Tối ưu dung lượng

Kết hợp sao lưu gia tăng (chỉ sao lưu dữ liệu thay đổi) với chống trùng lặp dữ liệu cho phép giảm dung lượng chứa dữ liệu sao lưu và cho phép lưu được nhiều phiên bản hơn.

Đầy đủ tính năng

Hỗ trợ lưu dữ liệu sao lưu trên ổ cứng trong, ổ cứng ngoài, qua mạng hay đám mây lưu trữ công cộng. Cho phép lưu tối đa 65535 bản sao lưu (nếu có đủ dung lượng trống để chứa dữ liệu sao lưu) thiết lập thùng rác thông minh để loại bỏ các bản sao lưu cũ. Đặt lịch sao lưu và mã hóa dữ liệu sao lưu.

Sao Lưu với Đám Mây

Sao lưu dữ liệu tới đám mây công cộng là chiến lược sao lưu phù hợp cho gia đình, người dùng không cần đầu tư thiết bị lưu trữ lớn. Hệ điều hành quản lý lưu trữ tích hợp tính năng sao lưu dữ liệu tới nhiều loại đám mây lưu trữ công cộng phổ biến. Hỗ trợ cả đồng bộ một chiều và hai chiều.