Quản Lý Dữ Liệu

__________

Để phục vụ cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp và phân quyền cho người sử dụng các thiết bị ổ cứng mạng (NAS) thường đi kèm với một hệ điều hành cho phép giám sát tình trạng ổ cứng và phân quyền truy cập dữ liệu cùng nhiều tính năng phụ trợ khác. Khi xây dựng hệ thống lưu trữ cho khách hàng, ngoài việc kết nối mạng máy tính để có dung lượng lưu trữ lớn chúng tôi còn cung cấp thiết bị NAS để quản lý hoặc cài đặt thêm hệ điều hành quản lý chuyên dụng thường được ứng dụng trên các thiết bị NAS hàng đầu để đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết của một hệ thống lưu trữ mạng cho người dùng dễ truy cập dữ liệu từ xa, thêm nhiều tiện ích và người quản trị có thể quản lý dễ dàng hơn.

Tổng Quan

Trải nghiệm đám mây tốt hơn

Hệ điều hành trên nền web, cho phép quản lý dữ liệu: văn bản, hình ảnh, nhạc, video và mọi dữ liệu số khác. Không chỉ là lưu trữ dữ liệu mà hệ điều hành quản lý lưu trữ còn được tích hợp nhiều tính năng mở rộng khác hỗ trợ cho việc giải trí như nghe nhạc, xem video, hình ảnh.

Truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi

Cho phép người dùng truy cập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Hỗ trợ các chuẩn chia sẻ dữ liệu tương thích với hệ điều hành Windows®, Mac®, và Linux®, Truy cập được qua giao diện web, phần mềm truy cập dành riêng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng. Truy cập và chia sẻ dữ liệu chưa bao giờ đơn giản hơn.

Đồng bộ dữ liệu

Với thời đại công nghệ số, hầu hết mọi người đều sở hữu nhiều hơn một thiết bị nên việc lưu trữ dữ liệu trên mây là nhu cầu lớn và nhiều người bị phụ thuộc vào nó. Việc đồng bộ dữ liệu lên đám mây của hệ thống lưu trữ sẽ được thực hiện với phần mềm chuyên dụng riêng.

Hệ điều hành trên máy chủ cũng hỗ trợ sao lưu toàn bộ dữ liệu trên hệ thống ra đám mây thuê ngoài (như google drive, amazon S3…) để backup dự phòng.

Tăng hiệu suất làm việc

Các công cụ tiện ích như ghi chú, lịch làm việc, soạn thảo văn bản được thiết kế cho nhiều người cùng truy cập làm việc hoặc chia sẻ dữ liệu với nhau mang lại trải nghiệm mới về làm việc công tác và ra tăng hiệu suất công việc.

Tất cả trong một

Một hệ điều hành đa năng cung cấp giải pháp hạ tầng lưu trữ và mạng trọn gói cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, không cấu hình phức tạp, không yêu cầu nhiều thiết bị phụ trợ, tích hợp và hỗ trợ chéo giữa các ứng dụng và dịch vụ trong cùng hệ thống.

Z

Máy chủ đa năng

Đa tính năng, tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết trong một sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí.

Z

Quản lý đơn giản

Giao diện quản lý trực quan dễ dùng. Cho phép quản lý nhiều máy chủ qua một giao diện quản lý chung.

Khả năng mở rộng

Tăng thêm ổ cứng, điều chỉnh chế độ RAID. Tăng dung lượng và độ an toàn tin cậy.

Sao lưu dữ liệu

Máy chủ là đích sao lưu cho dữ liệu của người dùng, và cũng là đích sao lưu cho các thiết bị, máy chủ khác. Đảm bảo an toàn dữ liệu.

iSCSI & Ảo hóa

Làm nơi lưu trữ dữ liệu cho trung tâm dữ liệu, cung cấp kết nối iSCSI cho máy tính, máy chủ muốn sử dụng ổ cứng mạng từ xa.

Đảm bảo khả năng kết nối

Nhiều tính năng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Tăng cường bảo mật với kết nối bảo mật và quét virut trên dữ liệu được lưu trữ. Tránh mất và hư hỏng dữ liệu.

Lợi thế so với dịch vụ online

Q

Hạn chế của dịch vụ online

Dịch vụ cho thuê sử dụng trực tuyến từ các nhà cung cấp lớp chuyên cung cấp các dịch vụ đám mây công cộng Public Cloud với nhiều hấp dẫn, lôi kéo người dùng nhưng áp dụng với mô hình doanh nghiệp thì còn rất nhiều hạn chế, từ bảo mật, tốc độ đến giá thành chi phí.

Q

Phụ thuộc đường truyền Internet

Giới hạn lớn nhất khi thuê dịch vụ như google drive, dropbox… là tốc độ đường truyền internet thậm chí là đường truyền quốc tế ngoài ra còn nhiều rủi ro khác như độ ổn định và bảo mật gói tin khi đi qua nhiều trạm trung chuyển mới đến được máy chủ đích.

Khó tích hợp với các dịch vụ nội bộ

Có thể tốt cho chia sẻ dữ liệu văn bản nhưng khi cần chia sẻ dữ liệu lớn trong nội bộ doanh nghiệp hay sử dụng lưu trữ cho các phần mềm trên máy chủ nội bộ, dung lượng lưu trữ online hầu như không phát huy được tác dụng, hoặc hoàn toàn không sử dụng được.

Khả năng lưu trữ hạn chế

Với gói lưu trữ có dung lượng giới hạn thật khó lựa chọn khi dữ liệu tăng lên sau vài năm sử dụng. Kể cả đối với các dịch vụ không giới hạn dung lượng với hạn chế của tốc độ đường truyền internet thực tế không thể tận dụng được không gian lưu trữ không giới hạn

Q

Mất nhiều chi phí

Các chính sách thu phí theo dung lượng, số lượng người dùng, dung lượng tải hay số lượng yêu cầu phát sinh trong tháng… tùy theo các đơn vị cho thuê trực tuyến làm tăng cả chi phí chi cố định và phát sinh.

Q

Hỗ trợ hạn chế

Hỗ trợ qua điện thoại, email trong khi các dịch vụ cho thuê có mức giá hợp lý và dộ tin cậy cao lại của nước ngoài gây ra nhiều hạn chế.

Q

Phụ thuộc vào đơn vị cung cấp

Chính sách về giá, dung lượng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Không có gì đảm bảo sau khi hết hợp đồng bạn có phải tính lại giá cả hay mức độ bảo mật của dữ liệu cho hợp đồng tiếp sau hay không?

Hệ thống lưu trữ cho doanh nghiệp

Không như dịch vụ lưu trữ trực tuyến bị hạn chế bởi nhiều yếu tố như mạng internet, gói dịch vụ theo số lượng người dùng, dung lượng… Hệ thống lưu trữ nội bộ trong doanh nghiệp đầy đủ tính năng, đảm bảo bảo mật, kết nối ổn định, chi phí thấp là giải pháp tối ưu và phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

  • Internet ADSL 8 mbps
  • 3G 10-20 mbps
  • Internet cáp quang 45 mbps
  • 4G 30-80 mbps
  • LAN cũ 100 mbps
  • 4G theo lý thuyết
  • LAN thông thường 1 Gbps

Kết nối trong mạng nội bộ

Không phụ thuộc vào đường truyền internet. Máy chủ nằm trong hệ thống LAN nội bộ, tốc độ kết nối nhanh ổn định.

Tích hợp với hệ thống

Làm thiết bị sao lưu, mở rộng dung lượng cho các máy chủ ảo hoá, máy chủ phần mềm, cơ sở dữ liệu hay máy trạm của người dùng trong mạng nội bộ.

Giải trí với tính năng xem phim, nghe nhạc.

Chia sẻ và truy cập dữ liệu với các thành viên trong bộ phận, tổ chức, doanh nghiệp… với tài khoản quản lý qua AD Domain

Z

Mở rộng kết nối

Ngoài truy cập nhanh trong LAN, hệ thống lưu trữ vẫn có thể được truy cập từ xa qua đường truyền Internet, VPN của doanh nghiệp.

Z

Chi phí thấp

Không tốn chi phí thuê lưu trữ theo tháng. Không phát sinh thêm phí khi có thêm nhân viên. Khả năng mở rộng, nâng cấp dung lượng thực hiện 1 lần sử dụng lâu dài.

Z

Làm chủ dữ liệu

Không phụ thuộc đơn vị cung cấp. Dữ liệu lưu trên máy chủ nội bộ. Chính sách bảo mật, phân quyền, sao lưu chặt chẽ.

Z

Hỗ trợ tốt

Hỗ trợ bởi đội ngũ IT tại chỗ.