Camera & Quản Lý

Hỗ trợ nhiều loại camera, kết hợp với bộ công cụ quản lý mạnh mẽ. Surveillance Station giúp bạn tổ chức, tự động hóa và triển khai các hệ thống giám sát ở mọi quy mô.

Hỗ trợ nhiều loại camera

Hỗ trợ hơn 5500 loại camera và các thiết bị khác có nghĩa là Surveillance Station có thể dễ dàng tích hợp vào thiết lập hiện tại của bạn. Khả năng tương thích với ONVIF 2.6 Profile S làm tăng khả năng tương tác, trong khi các tích hợp bên thứ ba có thể sử dụng Web API để điều chỉnh các ứng dụng của họ tùy thuộc vào dự án hoặc môi trường hiện tại.

Tích hợp được với camera chuyên dụng

Tương thích với các tính năng tiên tiến của Camera, bao gồm Camera mắt cá, camera đa ống kính, đầu vào số, âm thanh hai chiều, nhiều luồng, tiêu chuẩn truyền hình, điều khiển tốc độ bit và các giao thức RTSP/RTP. Hỗ trợ bộ mã video H.265 sử dụng ít băng thông và không gian lưu trữ, trong khi vẫn giữ được các chuyển động có chất lượng cao.

Hỗ trợ ONVIF

ONVIF là một tổ chức mở đã phát triển một tiêu chuẩn toàn cầu về giao thức truyền thông và giao diện cho các camera IP để tăng khả năng tương thích và khả năng tương tác của Camera. Synology là một trong những thành viên của tổ chức ONVIF và phát triển tương thích với giao thức ONVIF cho Surveillance Station.

ONVIF 2.6 với Profile S

Surveillance Station tuân theo chuẩn ONVIF 2.6, hỗ trợ các tính năng quan trọng như nhiều luồng và âm thanh hai chiều. Với sự hỗ trợ cho ONVIF Profile S, Surveillance Station có thể giao tiếp với các camera hoặc bộ mã hoá tương thích và lưu các luồng video trở lại máy chủ.

Thêm camera với giao diện ONVIF

Với sự hỗ trợ của giao diện ONVIF, việc thêm camera vào Surveillance Station trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giao diện tìm kiếm chung của ONVIF có thể cung cấp danh sách đầy đủ bao gồm hầu hết tất cả các camera IP trong mạng nội bộ, do đó bạn có thể tìm và thêm các camera chỉ với vài cú nhấp chuột.

Profile G cho ghi dự phòng

Ghi hình dự phòng có thể đảm bảo ghi liên tục, vì các luồng video được lưu trữ trên thẻ SD gắn trong camera khi kết nối mạng bị mất hoặc không ổn định. Khi kết nối được nối lại, bản ghi video sẽ được truy xuất trở lại máy chủ, trong khi camera tiếp tục ghi hình. Thiết bị mã hóa hoặc thiết bị mã hoá Profile G cho phép bạn định cấu hình, yêu cầu và kiểm soát việc ghi dữ liệu video trên Surveillance Station qua Internet.

Thiết bị I/O và dịch vụ hình ảnh

Với sự hỗ trợ cho ONVIF 2.6, Chế độ I/O của thiết bị cho phép các camera IP kết nối với một số thiết bị tương thích, chẳng hạn như khóa từ và còi báo động. Các chế độ hình ảnh như chế độ ngày / đêm được thực hiện dựa trên đặc điểm của ONVIF, giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ ONVIF trong Surveillance Station.

Thiết lập Camera dễ dàng

Bảng điều khiển Camera IP hiện toàn cảnh của các camera và nhóm camera được kết nối với Surveillance Station. Danh sách các camera có thể sắp xếp theo trạng thái, thương hiệu hoặc thiết bị, làm cho việc tìm kiếm camera dễ dàng hơn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt và lịch ghi hình trên bảng điều khiển Camera IP.

 

E-map

Bản đồ điện tử cho phép bạn xác định vị trí của các camera nhanh chóng. Công cụ tạo và quản lý bản đồ điện tử được tích hợp sẵn.

Hướng dẫn trực quan bằng E-map

Tạo ra một hình ảnh trực quan và tương tác về vị trí thực tế của camera để triển khai giám sát nhiều địa điểm, chi nhánh hoặc triển khai giám sát khu vực rộng lớn. Cung cấp phạm vi giám sát cho các khu vực địa lý được chỉ định.

Profile G cho ghi dự phòng

Sử dụng các biểu tượng khác nhau cho camera, camera mắt cá, mô đun I/O, bộ điều khiển cửa. Tên thiết bị có thể ẩn, kích thước biểu tượng có thể điều chỉnh trên bản đồ.

Tích hợp mô đun I/O

Khi kết nối với mô đun I/O, Hệ thống giám sát Camera có thể trở thành trung tâm của các thiết bị tự động hóa khác nhau như đèn LED, khóa điện từ, máy dò chuyển động bằng hồng ngoại, …

Giảm chi phí cơ sở hạ tầng

Kết hợp với các mô đun I/O là cách tốt để giảm bớt chi phí cho các camera đắt tiền, chuyên dụng. Quản lý các mô đun I/O giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu, tự động hóa các công việc quản lý tẻ nhạt và cắt giảm thời gian bảo trì.

Tập trung và tự động hóa

Tích hợp hoàn toàn với Trung tâm quản lý và các Quy tắc hành động, ứng dụng mô đun I/O trong hệ thống giám sát cho phép quản lý hàng chục phương pháp để kích hoạt và tương tác thông minh giữa các thiết bị.

Ghi dự phòng

Bằng cách lưu trữ video trong thẻ nhớ trên camera, ghi hình dự phòng cho phép camera tiếp tục ghi ngay cả khi kết nối mạng tạm thời bị mất hoặc máy chủ bị lỗi. Điều này đảm bảo khu vực của bạn luôn được theo dõi và giảm nguy cơ mất mát video do sự cố mạng hoặc phần cứng. Hỗ trợ ONVIF Profile G mang đến một sự lựa chọn rộng mở hơn cho các camera hỗ trợ, bao gồm cả những camera có khả năng ghi hình dự phòng ONVIF.

Tùy chọn triển khai linh hoạt

Ngoài việc cung cấp tính dư thừa của bản ghi, việc ghi hình dự phòng giúp bạn dễ dàng thực hiện một hệ thống giám sát di chuyển như xe lửa, xe buýt hoặc máy bay. Các bản thu được lưu trữ trong kho lưu trữ tích hợp cả camera và sau đó được tải về sau khi quay trở lại trạm vào cuối ngày.

Kỹ thuật số và Âm thanh hai chiều

Việc tích hợp với phần cứng camera chuyên dụng như theo dõi đối tượng, kỹ thuật số và âm thanh hai chiều cho phép triển khai các hệ thống giám sát linh hoạt phù hợp với từng môi trường riêng lẻ.

Kỹ thuật số

Với sự hỗ trợ của kỹ thuật số, bạn có thể tự kích hoạt các thiết bị bên ngoài như báo động và khoá từ, hoặc đưa chúng vào trong quy tắc hành động.

Âm thanh hai chiều

Ngoài việc nhận được các nguồn cấp dữ liệu âm thanh, giờ đây bạn có thể truyền âm thanh thời gian thực qua các camera IP hỗ trợ âm thanh hai chiều, loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt những máy liên lạc chuyên dụng và tốn kém.

Camera mắt cá và Đa ống kính

Với sự hỗ trợ cho việc ghi hình trong camera hoặc phần mềm, bạn có thể tách nguồn cấp dữ liệu video từ các camera mắt cá đẻ dễ nhìn hoặc chế độ xem toàn cảnh 180°. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một camera đa ống kính, quay nhiều luồng video và tạo chế độ xem góc rộng, bảo vệ nhiều không gian hơn trong khi cài đặt ít camera hơn.

Liên kết sự kiện, Camera tuần tra, và thông báo

Bảo vệ môi trường xung quanh bằng các quy tắc liên kết được tùy chỉnh, các tuyến tuần tra tự động và các thông báo tức thời được gửi tới email hoặc điện thoại thông minh của bạn.

Liên kết sự kiện

Tạo “quy tắc hành động” để tự động thực hiện các hành động cụ thể khi một sự kiện được xác định trước xảy ra. Ví dụ: nếu một camera mất kết nối, một camera khác có thể bắt đầu tuần tra một khu vực xác định, hoặc nếu một cửa đã kết nối mở ra, một camera gần đó có thể tự động chụp hoặc báo động.

Camera tuần tra

Thiết lập các tuyến tuần tra để hỗ trợ các camera PTZ tự động di chuyển dọc theo một con đường được chỉ định để nhanh chóng thu lại cảnh quay từ các góc nhìn khác nhau. Các đường tuần tra có thể bao gồm quy tắc hành động, vì vậy camera có thể bắt đầu tuần tra khi một số sự kiện xảy ra, chẳng hạn như phát hiện chuyển động.

Thông báo

Khi phát hiện các sự kiện nhất định, Surveillance Station có thể gửi thông báo tới các nhân viên được chỉ định bằng SMS, email hoặc thông báo push trên điện thoại thông minh. Ví dụ: thông báo khi người nào đó đi vào một điểm truy cập vật lý hoặc camera mất kết nối. Điều này cho phép bạn luôn cập nhật và giải quyết các vấn đề nhanh hơn.

Phân quyền và Bảo mật

Để đảm bảo quản lý đơn giản, Surveillance Station cung cấp cài đặt quyền tích hợp cho các tài khoản cục bộ. Đối với các doanh nghiệp và các dự án quy mô lớn, hỗ trợ cho các tài khoản Windows AD và LDAP truy cập. Kết nối của bạn an toàn và bảo mật với mã hóa HTTPS và SSL/TLS.

Người quản lý và người xem

Quản trị viên có thể chỉ định “Người xem” với đặc quyền chỉ giám sát và “quản lý” với quyền quản lý camera và e-map hoặc thiết lập phân quyền cho các tài khoản cá nhân. Họ cũng có thể chỉ định liệu người xem có thể truy cập vào nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của camera, chức năng điều khiển ống kính, xem video, âm thanh hay không.

Windows AD / LDAP

Các dự án cấp doanh nghiệp yêu cầu quản lý tài khoản hiệu quả hơn. Hệ thống giám sát hỗ trợ Windows AD, LDAP và Trust Domain. Các tài khoản đã có và các thiết lập phân quyền sẽ được Surveillance Station kiểm soát để tăng tính toàn vẹn và hiệu quả quản lý hệ thống.