Tổng Đài VOIP

Với tổng đài VOIP doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng tương đương tổng đài điện thoại truyền thống nhưng trên đường truyền mạng thay cho đường dây điện thoại. Không giới hạn vị trí địa lý vì có thể mở rộng qua internet, ngoài điện thoại bàn VOIP (Hard Phone) còn có thể sử dụng điện thoại thông minh bằng cách cài thêm ứng dụng (Soft Phone). Triển khai qua phần mềm trên máy chủ và module mở rộng theo dạng thiết bị mạng. Không cần mua tổng đài và đi dây điện thoại phức tạp.

Sử Dụng

Không giới hạn vị trí địa lý

Với kết nối internet cuộc gọi có thể thực hiện cả trong trụ sở và bên ngoài hay ở bất cứ đâu. Giới hạn duy nhất là đường truyền internet, hiện nay internet đã xuất hiện ở mọi nơi.

Bạn vẫn lo lắng nếu bị gián đoạn do internet? Cuộc gọi hoàn toàn có thể thực hiện tốt trên đường truyền 3G tốc độ thấp vì lưu lượng sử dụng đường truyền của VOIP với chuẩn nén âm thanh mới là rất thấp hầu như không bị ảnh hưởng bởi tốc độ 3G và không ảnh hưởng đến các dịch vụ khác bạn đang sử dụng trên đường truyền internet hiện tại.

Sử dụng được với nhiều loại thiết bị

Trong VOIP có hai loại điện thoại được sử dụng chính đó là:

1. Điện thoại VOIP hay điện thoại cứng (Hard Phone) là những điện thoại để bàn hoặc nối dài hỗ trợ VOIP có lỗ cắm dây mạng hoặc tích hợp wifi.

2. Điện thoại mềm (Soft Phone) là các điện thoại thông minh có thể cài thêm ứng dụng thoại VOIP để sử dụng thay thế cho điện thoại VOIP. Phần mềm nhẹ, chỉ dùng để thực hiện cuộc gọi nên có thể chạy trên các dòng điện thoại thông minh có tốc độ xử lý thấp không như các phần mềm chat, mạng xã hội đang ngày một nặng hơn.

Ngoài ra có phần mềm cài đặt trên máy tính, bạn có thể nghe gọi qua loa, mic, tai nghe.

Đi kèm nhiều tiện ích

Chuyển cuộc gọi sang số khác, ghi âm, thử loa, thông báo gọi lỡ, chặn số theo danh sách đen là một số chức năng cơ bản.

Ngoài ra có chế độ thư thoại, để lại lời nhắn và tự động gửi lời nhắn thoại theo dạng tập tin đính kèm vào email.

Nhận Fax tự động gửi PDF nội dung đính kèm vào email.

Hội thảo trực tuyến với cuộc gọi nhiều người tham gia. Lập phòng họp và đặt mật khẩu truy cập.

Thoại Video, chất lượng cao nhưng cần điện thoại hoặc phần mềm kết nối tương thích.

Hỗ trợ phần mềm quan hệ khách hàng Salesforce CRM.

Gọi ra mạng điện thoại thông thường

Kết hợp với thiết bị chuyển đổi bạn có thể gọi ra ngoài mạng nội bộ vào các số điện thoại thông thường bằng số điện thoại được đăng ký sẵn trên tổng đài. Hình thức này cũng giống như mô hình tổng đài điện thoại truyền thống nhưng ứng dụng với công nghệ VOIP bạn không còn bị xích ở trụ sở làm việc với điện thoại bàn hay cầm theo mình điện thoại di động thuê bao của công ty, chỉ với phần mềm thoại cài đặt thêm trên điện thoại thông minh bạn có thể gọi và nhận cuộc gọi từ số tổng đài công ty ở bất cứ đâu.

Tổng đài trả lời tự động

Thiết lập tổng đài trả lời tự động cho phép ghi âm sẵn các câu trả lời hay thông báo chuyển số.

Thiết lập nhạc chờ cho tổng đài, số trượt cho tổng đài viên trực điện thoại.

Bảo mật vượt trội

Nguy cơ sử dụng điện thoại qua internet là khả năng bị tin tặc nghe lén hoặc dò mật khẩu kết nối, như vậy tin tặc có thể ghi lại được nội dung đàm thoại hay thực hiện khống nhiều cuộc gọi làm gia tăng cước phí sử dụng. Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng thoại VOIP hay các dịch vụ gọi điện miễn phí qua mạng xã hội là an toàn thì có lẽ nên đánh giá lại. Thực tế những dịch vụ càng được nhiều người sử dụng thì càng có nguy cơ bị tấn công, bằng cả yếu tố bên ngoài và bên trong (tin tặc thì tìm cách để nghe lén, các thiết bị tường lửa bảo mật… trong doanh nghiệp cũng hỗ trợ nhận diện các gói tin của các dịch vụ thông dụng để cho phép chặn hay ghi nhận lại nội dung để phục vụ cho mục đích giám sát nhân viên điều này có thể làm bạn gặp rắc rối khi đang sử dụng kết nối thoại của công ty qua internet nhưng bạn lại đang ở mạng wifi của một công ty cạnh tranh hay mạng wifi công cộng không đảm bảo an toàn).

Với các phần mềm tổng đài VOIP mới và kinh nghiệm thiết lập chính sách bảo mật chặt chẽ chúng tôi tự hào mang lại khả năng bảo mật vượt trội cho khách hàng. Mọi cuộc gọi đều được mã hóa chống nghe lén. Máy chủ liên tục giám sát và ngăn chặn các hành vi bất thường như dò mật khẩu, cố gắng phá cuộc gọi mã hóa.

Quản Trị

Quản trị vô cùng đơn giản

Đơn giản trong cài đặt, quản lý và sử dụng. Giao diện web cho cấu hình các tính năng trên máy chủ có thể hiện đầy đủ tính năng khi truy cập cả trên máy tính bảng.

Cho phép giám sát các cuộc gọi đang được thực hiện, xem lịch sử cuộc gọi, nhận thông báo tình trạng hệ thống qua email hoặc phần mềm trên điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Tiết kiệm chi phí

Giảm chi phí thực hiện cuộc gọi do vẫn có thể gọi nội bộ cho đồng nghiệp kể cả khi không ở trong văn phòng. Thiết lập chế độ gọi điện ra ngoài qua tổng đài tự động nhảy số phù hợp theo mạng để tiết kiệm chi phí (ví dụ dùng số vinaphone gọi vinaphone để được ưu đãi gọi nội mạng)

Phần mềm tổng đài đơn giản, hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí bảo trì sửa chữa như tổng đài truyền thống. Điện thoại kết nối qua mạng, có thể sử dụng wifi không cần sử dụng dây, không cần đi dây điện thoại riêng và bấm số theo đầu nút để quản lý.

Hỗ trợ đăng nhập qua Active Directory / LDAP

Hỗ trợ các hệ thống quản lý đăng nhập cho người dùng doanh nghiệp như Active Directory (Windows), LDAP (Linux, MacOS) có thể thống nhất tên đăng nhập/mật khẩu của người dùng VOIP với các phần mềm khác triển khai trong doanh nghiệp.

Triển khai mềm dẻo

– Cài đặt trên máy chủ khách hàng

– Cho thuê máy chủ trên mây

Phần mềm tương thích và hỗ trợ hoàn toàn các nền tảng ảo hóa máy chủ thông dụng trên thị trường. Cho phép triển khai trên máy ảo.

Dịch vụ triển khai VOIP của AQ.JSC

Cài đặt và Bảo trì

Cài đặt mới hoặc thay thế, chuyển đổi từ hệ thống cũ. Bảo trì, kiểm tra, cập nhật phần mềm liên tục.

Cho Thuê

Khách hàng không cần duy trì hệ thống công nghệ thông tin, không đầu tư mua máy chủ.

Tin Cậy

Nhiều năm kinh nghiệm. Luôn hỗ trợ tận tình, nhanh chóng.

Chi Phí Thấp

Giá cạnh tranh, phương án triển khai luôn tối ưu theo nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.