Ảo Hoá Máy Chủ

Ảo hoá là một lớp trung gian giữa ứng dụng chạy trên máy chủ và phần cứng máy chủ. Thay vì cài đặt trực tiếp hệ điều hành và các ứng dụng đi kèm lên máy chủ vật lý giờ đây hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt trên các máy chủ ảo, trên máy chủ vật lý chạy hệ điều hành quản lý ảo hoá cho phép cấu hình tài nguyên cho các máy chủ ảo, kết nối lưu trữ qua mạng, sao lưu dữ liệu, giám sát hoạt động hệ thống. Với ảo hoá, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa tài nguyên xử lý của máy chủ, tiết kiệm chi phí đầu tư nhiều máy chủ, tiết kiệm điện, không gian, quản lý máy chủ từ xa và đơn giản hơn trong quá trình bảo trì hệ thống giúp tinh giảm nhân lực công nghệ thông tin.

Tận dụng tối đa tài nguyên

Doanh nghiệp, tổ chức có thể triển khai nhiều phần mềm phục vụ công việc, các phần mềm cài đặt chồng chéo trên số lượng máy chủ hạn chế gây nhiều nguy cơ tranh chấp cổng, thư viện… làm mất ổn định tính bảo mật dữ liệu tuy nhiên tài nguyên máy chủ vẫn đủ đáp ứng yêu cầu. Với ảo hoá nhiều máy chủ ảo tách biệt trên một máy chủ vật lý giúp tận dụng tối đa tài nguyên xử lý của máy chủ hiện có lại đảm bảo tính bảo mật và tương thích tốt nhất cho phần mềm ứng dụng.

Z

Giảm bớt máy chủ

Giảm bớt số lượng máy chủ cần thiết để duy trì hoạt động hệ thống nếu tài nguyên xử lý và bộ nhớ đã đủ đáp ứng.

Z

Tiết kiệm không gian

Đi kèm với số lượng máy chủ ít hơn so với khi triển khai theo mô hình truyền thống có thể tiết kiệm nhiều không gian đặt máy chủ và các thiết bị phụ trợ.

Z

Tiết kiệm điện

Giảm lượng điện tiêu thụ khi số lượng máy chủ hoạt động để duy trì hệ thống ít đi.

Z

Tiết kiệm kinh phí

Tiết kiệm tiền đầu tư hệ thống khi dồn các dịch vụ hệ thống vào các máy chủ còn thừa tài nguyên xử lý thay vì phải đầu tư thêm máy chủ mới khi triển khai phần mềm, dịch vụ.

Nâng Cao Độ Ổn Định

Các máy chủ ảo có hệ điều hành riêng, thiết lập mạng riêng, phần cứng ảo như RAM, ổ cứng được tách biệt dựa trên phân bổ tài nguyên từ máy chủ vật lý không chỉ tận dụng được tối đa tài nguyên của máy chủ mà còn nâng tính ổn định hơn rất nhiều so với cài đặt chồng chéo nhiều phần mềm trên máy chủ vật lý như cách triển khai truyền thống.

Z

Ít khởi động lại

Mỗi máy chủ ảo độc lập khi lỗi chỉ cần cài lại hoặc khởi động lại máy chủ ảo đó không ảnh hưởng tới các máy ảo khác trên hệ thống.

Z

Không tranh chấp

Không tranh chấp trong cấu hình cổng mạng, hay xung đột thư viện phần mềm trên hệ điều hành khi các máy chủ ảo chạy phần mềm khác nhau được tách biệt độc lập.

Z

Tốc độ nhanh

Dù cấu hình cao nhưng nếu cài đặt chồng chéo trên 1 hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, thư viện liên kết cần quản lý nhiều sẽ giảm tốc độ truy cập. Khi quy hoạch làm nhiều máy chủ ảo, mỗi máy chủ ảo chỉ cài phần mềm và các thư viện cần thiết cho phần mềm đó mang lại tốc độ truy cập cao hơn mặc dù vẫn trên cấu hình phần cứng đó.

Quản Lý Tập Trung

Thay vì các máy chủ hoạt động riêng rẽ, hệ thống quản lý ảo hóa có thể kết nối các máy chủ thành một hệ thống tập trung cho phép thiết lập lưu trữ chung, phân bổ máy chủ ảo trên các máy chủ vật lý tùy theo tài nguyên xử lý và có khả năng di chuyển máy chủ ảo ngay cả khi còn đang hoạt động nếu bảo trì, nâng cấp hệ thống máy chủ vật lý.

Quản lý chung

Một giao diện quản lý giám sát tất cả các máy chủ vật lý trong hệ thống. Điều chỉnh phân bổ tài nguyên từ một giao diện duy nhất, không cần kết nối vào từng máy chủ để thao tác.

Nguồn lưu trữ

Thống nhất các nguồn chứa dữ liệu cho máy ảo trên toàn hệ thống, cho phép các máy chủ vật lý nhìn thấy được dữ liệu máy ảo của nhau khi cùng truy xuất dữ liệu từ một nguồn. Làm cho chuyển đổi xử lý máy ảo hay di chuyển dữ liệu giữa các máy chủ trở nên đơn giản.

Chuyển đổi dự phòng

Thay vì cấu hình cluster phức tạp trên hệ điều hành chạy phần mềm, dịch vụ nào đó để có được khả năng chuyển đổi dự phòng với hai máy chủ phần mềm chạy song song. Với quản lý ảo hóa, hệ thống quản lý có thể tự động bật lại máy chủ ảo chạy phần mềm trên một máy chủ vật lý khác khi phát hiện máy chủ vật lý đang xử lý phần mềm đó bị lỗi phần cứng hay mất kết nối.

Truy Cập Từ Xa

Truy cập từ xa là thế mạnh của nền tảng ảo hóa. Thay vì phải vào phòng máy chủ để cài đặt, cấu hình, kiểm tra tình trạng máy chủ quản trị viên hoàn toàn có thể truy cập qua mạng để điều khiển mọi tài nguyên cũng như cài đặt cho hệ thống.

Z

LAN/WAN

Truy cập qua mạng nội bộ hay qua internet tùy theo cấu hình chính sách truy cập và thiết lập tường lửa.

Z

Web

Giao diện web hiện đại, không đòi hỏi phải cài thêm những phần mềm quản lý phức tạp trên máy sử dụng để quản trị.

Z

VGA

Truy cập giao diện màn hình của từng máy chủ ảo như đang đứng trước màn hình của máy chủ để cài đặt, sử dụng.

Z

Quyền truy cập

Tính năng truy cập sâu tùy theo cấp độ của quản trị viên hay lãnh đạo quản lý.

Khả Năng Mở Rộng, Nâng Cấp

Mở rộng một hệ thống công nghệ thông tin có thể là nâng cấp phần cứng cho máy chủ, thêm máy chủ mới hay triển khai thêm phần mềm, dịch vụ. Thế mạnh của ảo hóa là cho phép doanh nghiệp đầu tư hệ thống một cách mềm dẻo, tùy biến và bổ sung thiết bị tùy theo nhu cầu thực tế. Phân bổ tài nguyên cho các máy chủ ảo, hay triển khai thêm phần mềm mới nhanh chóng và dễ dàng.

Z

Lưu trữ

Mở rộng nguồn lưu trữ qua mạng. Tăng dung lượng ổ đĩa cho máy chủ ảo mà không cần hệ điều hành máy chủ ảo đó hỗ trợ kết nối ổ cứng mạng.

Z

Phần cứng

Nâng tốc độ xử lý hay bộ nhớ RAM cho máy chủ ảo đơn giản qua giao diện đồ họa trực quan, hay chuyển xử lý máy chủ ảo sang máy chủ vật lý mới nâng cấp có cấu hình cao hơn mà không gián đoạn truy cập.

Z

Phần mềm

Tạo các bản mẫu hệ điều hành hay hệ điều hành cài đặt sẵn phần mềm để triển khai nhanh chóng thông qua lựa chọn bản mẫu sẵn có. Rút ngắn thời gian cài đặt hệ thống mới.

Bảo Trì

Tiết kiệm nhiều thời gian bảo trì và tăng thời gian online cho toàn hệ thống nhờ khả năng quản lý và giám sát máy chủ tập trung cùng nhiều tiện ích tích hợp giúp sao lưu dữ liệu an toàn.

Z

Phần cứng ảo

Với hệ thống vật lý mỗi khi thay thế, nâng cấp phần cứng hoặc chuyển đổi máy chủ mới có thể hệ điều hành gặp lỗi driver (trình điều khiển giao tiếp phần cứng) gây lỗi hệ điều hành. Giờ máy chủ ảo chỉ cần nhận diện phần cứng ảo và thiết lập phần cứng ảo được thống nhất trên toàn hệ thống xử lý ảo hóa, kể cả khi thay thế máy chủ vật lý mới nền tảng phần cứng cho máy chủ ảo vẫn không thay đổi, không phát sinh lỗi liên quan đến thay đổi phần cứng trên máy chủ ảo.

Z

Bảo trì online

Thay vì phải dừng phần mềm, dịch vụ khi bảo trì máy chủ liên quan đến phần mềm đó, giờ đây ảo hóa cho phép quản trị viên có thể di chuyển máy chủ ảo trên máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác với thời gian thực, trong quá trình di chuyển các truy cập vẫn được xử lý liền mạch không bị ngắt quãng. Sau khi di chuyển dữ liệu và tài nguyên xử lý sang máy khác có thể tắt máy chủ và bảo trì.

Z

Giám sát tài nguyên

Kiểm soát trạng thái hoạt động của hệ thống vật lý và máy chủ ảo qua các biểu đồ thể hiện tốc độ xử lý, bộ nhớ, dung lượng lưu trữ trên từng máy chủ. Quản trị viên có thể nắm rõ tình hình hoạt động để lên kế hoạch bảo trì hợp lý.

Z

Sao lưu dữ liệu

Tích hợp khả năng sao lưu dữ liệu, cho phép sao lưu các máy chủ ảo mà không yêu cầu cài thêm phần mềm hay can thiệp gì vào hệ điều hành của máy chủ ảo.

còn hơn thế...

Với lợi ích từ quản lý tập trung, phân quyền chặt chẽ, khả năng sao lưu dữ liệu và kết nối nhiều nguồn lưu trữ còn giúp hệ thống an toàn hơn trước các nguy cơ mất dữ liệu, rút ngắn thời gian triển khai và bảo trì. Các hệ điều hành máy chủ ảo hoạt động riêng hoàn toàn độc lập còn giúp tăng tính bảo mật và cô lập lỗi khi có sự cố…

Dịch vụ Ảo Hóa Máy Chủ của AQ.JSC

Mô Hình Đa Dạng

Chuyên triển khai, nghiên cứu các mô hình ảo hóa và cloud. Chúng tôi sẽ tư vấn và triển khai mô hình phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Thiết Bị Đa Dạng

Triển khai kết nối trên mọi thiết bị. Cung cấp thiết bị kết nối với Raspberry Pi, NUC…

Tin Cậy

Kinh nghiệm triển khai và thời gian dài thử nghiệm

Chi Phí Thấp

Mong muốn mang trải nghiệm và tính năng của các mô hình lớn tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí thấp nhất có thể.